399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
Yến chưng đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng đáng quý từ yến sào và từ đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, với cách chưng yến với đông trùng hạ thảo không đúng sẽ chẳng những làm mất đi hầu hết dược chất, mà còn mất đi hương vị thơm ngon và hình thức thẩm mỹ nữa. Giờ thì hãy cùng Hector Shop bắt tay vào bếp nhé!
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý và có nhiều cách chế biến để giúp tăng thêm hương vị và nguồn dinh dưỡng. Yến sào là một món ăn mang đến rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, rất nhiều người đã chọn chưng yến với đông trùng hạ thảo để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là người cao tuổi, người bệnh ốm hay người đang điều trị các bệnh nặng. Khi kết hợp cả hai nguyên liệu đắt đỏ này sẽ mang đến cho cơ thể những lợi ích như sau:
(Ảnh: Yến chưng đông trùng hạ thảo mang lại hơn 10 tác dụng đáng quý)
Cách chưng yến đông trùng hạ thảo rất đơn giản và không cần tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên để giữ nguyên được dưỡng chất thì không phải ai cũng làm đúng cách. Để có món yến chưng đông trùng thơm ngon, bổ dưỡng bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:
Bước 1: Yến sau khi làm sạch, ngắt vụn thật nhỏ, cho ngâm nước khoảng vài giờ để nở ra hết.
Bước 2: Đông trùng hạ thảo cũng làm sạch bụi bẩn và để ráo nước. Nếu dùng sợi nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng đã được tinh chế đóng gói sẵn thì bỏ qua bước này. Bạn có thể ngắt nhuyễn cọng nấm thành nhiều đoạn ngắn khoảng 0,5 cm đến 1 cm để khả năng sử dụng được dược chất là tốt nhất.
(Ảnh: Nên chọn nấm đông trùng hạ thảo đủ tuổi và được sấy thăng hoa)
Bước 3: Táo tàu và kỷ tử ngâm vào nước để cho nở mềm và không còn mùi hắc, sau đó rửa sạch để ráo, hạt sen thì ngâm vào nước ấm cho mềm và sạch hơn.
Bước 4: Chuẩn bị thêm vài lát gừng thái mỏng để khi ăn không còn mùi tanh của đông trùng hạ thảo.
Bước 5: Cho hạt sen vào nồi đun sôi cho mềm, tiếp theo cho yến sào, kỷ tử, táo tàu, vài lát gừng và đường phèn vào nồi chưng cách thuỷ trong khoảng thời gian từ 20- 30 phút. Khi mọi nguyên liệu đã chín, bạn cho đường phèn vào, cho nấm đông trùng hạ thảo vào, khuấy đều, giữ nhiệt trong vài phút và tắt lửa, hoàn thành món ăn.
(Ảnh: Yến chưng với cọng nấm đông trùng hạ thảo được ngắt nhuyễn)
Như vậy việc chưng yến với đông trùng hạ thảo thật đơn giản. Chúc bạn sớm có tuyệt phẩm yến chưng như ý nhé!
Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả cao
Để có được chén yến chưng đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt, bạn nên lưu ý những điều như sau:
Hiện nay trên thị trường đang có bán nồi chưng yến và thố chưng yến chuyên dụng, rất tiện dụng cho mọi nhà. Nếu chưa có dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng trang bị. Thành phẩm để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh, sử dụng được tốt trong vòng 3 - 5 ngày. Với những sản phẩm yến chưng sẵn được bán ngoài thị trường có thời hạn sử dụng trên 7 ngày, bạn cần lưu ý đến các thành phần chất bảo quản không tốt cho sức khoẻ.
Hi vọng qua bài viết này, Hector đã giúp bạn tự tin hơn để bắt tay vào bếp chuẩn bị cho người thân chén yến chưng đông trùng hạ thảo chất lượng, thắm đượm tình cảm gia đình nhé. Nếu bạn không thuận tiện để tự tay làm yến chưng đông trùng hạ thảo hoặc không tin tưởng các sản phẩm được đóng gói sẵn, Hector sâm sẽ là sự lựa chọn thay thế đang cân nhắc dành cho cả gia đình bạn.